Làm sao để thiết kế biển quảng cáo ngoài trời ấn tượng?

Một tấm biển quảng cáo ngoài trời có kích thước lớn hơn rất nhiều so với những loại hình biển quảng cáo khác, lại đòi hỏi độ bền cao hơn bởi sẽ phải chịu nhiều ảnh hưởng của môi trường thơi tiết. Nhưng xung quanh mỗi tấm biển này đều có vô vàn các tấm biển ngoài trời khác cạnh tranh, cho dù có cùng lĩnh vực kinh doanh hay không thì cũng gây ảnh hưởng đến sự ấn tượng của công chúng. Vậy phải làm sao cho tấm biển của mình trở nên nổi bật giữa rất nhiều những sự cạnh tranh như vậy? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

 

Chú ý về những đặc điểm của biển quảng cáo ngoài trời sau đây

Kích thước lớn, đặt nơi càng nhiều người qua lại càng tốt. Đồng thời vị trí đặt biển cũng phải phù hợp với đối tượng công chúng cần hướng tới, ví dụ như bạn không thể quảng cáo những siêu xe tại vùng quê, và quảng cáo thuốc diệt sâu bọ cây trồng ở các thành phố lớn.

Các billboard đặt trên đường cao tốc, vì sẽ có rất nhiều những billboard tương tự như vậy 2 bên đường vì thế bạn phải làm cho chúng thật nổi bật từ một khoảng cách xa, bằng cách lợi dụng hình ảnh phóng lớn, phông chữ lớn, màu sắc hoặc sự chuyển động của hình ảnh.

Đa dạng chất liệu của biển quảng cáo ngoài trời, tức là ngoài những vật liệu truyền thống như bạt Hiflex, khung nhôm, ta cũng có thể thay đổi sáng tạo với biển lật 3 mặt tự động, kết hợp với đèn chiếu sáng ban đêm và các hiệu ứng huỳnh quang…

Biển quảng cáo phải đơn giản dễ nhớ nhưng phải sáng tạo, có thể khiến công chúng ấn tượng ngay từ cái chạm mắt đầu tiên, và khiến họ ghi nhớ được về một trong số các yếu tố thể hiện trên biển là bạn đã thành công rồi, không đòi hỏi phải ghi nhớ được toàn bộ.

Đồng thời, cũng phải đảm bảo chắc chắn về mức độ an toàn trong thi công và sử dụng, chống cháy, đề phòng sự ảnh hưởng sang các tòa nhà xung quanh nếu không may có vấn đề xảy ra; cũng không che gió, tầm nhìn, ánh sáng của các công trình xung quanh hay người đi đường.

Nếu muốn áp dụng biển quảng cáo trên tầng cao nhất của các tòa nhà, bạn nên ghi nhớ chỉ có thể dùng nội dung phần chữ viết để thể hiện chứ không có hình ảnh, cũng không được làm biển che mất nóc nhà.

Về địa điểm đặt biển quảng cáo ngoài trời, ta có thể chia ra thành vị trí nội thành và ngoại thành, trong đó tổng hợp lại chúng ta có:

­ Các tuyến đường cao tốc.

­ Trong các khu công nghiệp.

­ Tại các tuyến đường nội thành.

­ Cầu vượt hay đường hầm cho người đi bộ.

­ Công viên.

­ Dọc theo dải phân cách giữa 2 phần đường trong nội đô.

­ Trên các công trình có vị trí đắc địa (ngã 4, ngã 3…).

­ Trên các tòa nhà cao tầng có tầm nhìn xa.

­ Các công trình đang trong quá trình hoàn thiện.

­ Các công trình tiện ích phục vụ đời sống người dân (trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí…).

Các tin khác