Áp dụng kệ đựng đồ cho ngôi nhà của bạn

Kệ trang trí, kệ đựng đồ là một chi tiết mang lại tính tiện ích và tính thẩm mỹ khá cao cho không gian nội thất bên trong ngôi nhà của bạn. Vừa thu gọn diện tích cho những vật dụng nhỏ lẻ, vừa là chi tiết, điểm nhấn cho bức tường không bị nhàm chán, đơn điệu. Nhưng ở mỗi phòng với đặc điểm và phong cách khác nhau, sẽ có những mẫu kệ trang trí khác nhau phù hợp.

Những mẫu kệ để đồ đẹp phổ biến được thiết kế theo các dạng hình vuông, hình thang, hình hộp, hoặc tách và phối hợp từ nhiều mảng riêng biệt thành một hình khối cụ thể có tính thẩm mỹ rất đặc biệt. Những mẫu kệ này có thể được sáng tạo, chế tạo và bày bán tại rất nhiều những cửa hàng, hoặc khách hàng cũng có thể đặt riêng các xưởng chế tạo theo đúng ý tưởng của mình. Kệ trang trí, để đồ cũng được làm với nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, inox, nhôm, thép… Gỗ là chất liệu truyền thống và điển hình nhất, kim loại thì có ưu điểm dễ dàng chế tác thành nhiều hình dạng khác nhau, thoả mãn sự sáng tạo.

 

Kệ trang trí trong phòng khách

Những chiếc kệ này thường được đặt/treo phía sau hay đối diện ghế sofa, bên cạnh hoặc bên trên kệ tivi. Kệ đặt tại phòng khách thường có tác dụng đặc trưng là đặt những vật trang trí để tôn lên vẻ sang trọng, lịch sự cho gian phòng được coi là bộ mặt đại diện cho cả ngôi nhà.

Kệ trang trí phòng ngủ

Kệ đựng đồ trong phòng ngủ thường được dùng để đặt những vật dụng riêng tư, xen kẽ vật trang trí. Hình dạng của kệ cũng hết sức đa dạng và thoải mái về mẫu mã, kiểu dáng, mang đậm sở thích cá nhân của chủ căn phòng.

Kệ cho bàn làm việc, học tập

Những mẫu kệ này thường mang nét thiết kế tinh tế, hiện đại và tiện dụng, có thể sử dụng như giá sách nên các khách hàng thường lựa chọn loại kệ lớn, nhiều ô và ngăn, chắc chắn, thường làm bằng gỗ và thiết kế đơn giản không cầu kỳ, thể hiện tính ngăn nắp và sắp xếp khoa học của người dùng.

Đối với kệ cho bàn học của trẻ, các phụ huynh sẽ lựa chọn những mẫu kệ đa dạng về hình dáng, màu sắc, độc đáo và ngộ nghĩnh, giúp không gian học tập của con trở nên sinh động và tạo hứng thú học cho con hơn. Ngoài đặt đồ chơi, đồ trang trí, kệ cũng có thể để đặt sách vở, dụng cụ học tập rất tiện lợi và gọn gàng.

Kệ trang trí cho bếp, phòng tắm

Đây là những mẫu kệ để đồ có tính chất đặc thù, cần làm bằng những chất liệu phù hợp, đặt tại những vị trí xa nhiệt độ và nước để đảm bảo độ bền cũng như độ an toàn cho kệ và vật đặt trên kệ. Các loại kệ này thiên về tính năng để đồ vặt phục vụ trực tiếp cho không gian bếp, nhà tắm, có thể kết hợp vật trang trí nhỏ để thêm phần tinh tế cho gian phòng.

Các tin khác